Quy trình nhận bài và sửa bài nói của lớp TOEIC SW

Lớp TOEIC SW mỗi 2 tuần học xong sẽ có 1 bài test speaking liên quan đến những gì đã học. Các bài viết sẽ được sửa riêng cho từng bạn kèm theo nhận xét về phát âm, ngữ điệu, ngữ pháp và nội dung để rút kinh nghiệm. Các em theo hướng dẫn từng bước ở đây để nộp bài và theo dõi bài sửa.

  1. Mở bài test và tiến hành ghi âm: Bài test sẽ gửi link lẻ vào group lớp FB (có kèm password riêng mỗi test). Giao diện bài test sẽ gồm 2 phần chính: phần hiển thị bài test và khu vực ghi âm. Em sẽ bấm nút play để bắt đầu bài test và sau đó bấm Record để tiến hành ghi âm (* lưu ý nên sử dụng trình duyệt Chrome). Ngoài ra nếu không dùng được chức năng này em có thể mở bài test trên máy tính rồi ghi âm bằng điện thoại. Nói chung, miễn sao là các em có file ghi âm phần nói của mình.

2. Các thao tác trong quá trình ghi âm: Khi bấm vào nút Record, đồng hồ sẽ bắt đầu chạy. Em có thể bấm Pause để tạm ngưng nếu có việc đột xuất, bấm Retry để thu âm lại nếu chưa sẵn sàng với bài nói. Còn nếu em đã thu âm trọn bài test và hài lòng thì bấm Done để kết thúc ghi âm.

3. Các tùy chọn khi ghi âm xong. Sau khi ghi âm xong, em có thể nghe lại bài ghi âm. Nếu em hài lòng thì em bấm Download để xuất file ra máy. Còn chưa hài lòng thì bấm Retry để thu âm lại.

4. Đổi tên file theo quy ước: Em cần đổi tên file đã xuất ra để thầy biết là bạn nào nộp bài. Quy ước tên file sẽ là: Tên Test – Tên Facebook. Ví dụ: Test 1 – Hoang An.

 

5. Gửi bài nói vào thư mục Speaking Assignment trong Drive chung: Thầy sẽ tạo 1 thư mục tương ứng với bài nói, các em đã có file và đổi tên rồi thì các em upload vào thư mục đó (có thể kéo thả nếu dùng máy tính).

 

6. Check lại lần nữa: Để tránh nộp bài sai yêu cầu, các em cần quan sát lại lần nữa xem mình đã nộp bài đúng thư mục trên drive chưa và tên file đã đặt như quy định chưa.

7. Đợi bài sửa: Thầy sẽ sửa bài vào các file văn bản trong drive chung và đặt tên như tên em đã đặt cho file ghi âm. 

8. Xem bài sửa: Phần bài sửa sẽ có định dạng như hình. Thầy sẽ liệt kê ra các từ phát âm nhầm, nhận xét ngữ điệu, chỉ ra các lỗi ngữ pháp hoặc cách trình bày (nếu có). Cuối bảng là phần gợi ý chung để chúng ta rút kinh nghiệm và luyện tập chuẩn bị cho bài test tiếp theo. 

Anh ngữ ÂnTOEIC

Luyện thi TOEIC 4 kỹ năng

Địa chỉ: 87, Hoàng Diệu 2, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TPHCM

Điện thoại: 0972421061

 

Học viên đang online

There are no users currently online

Bản đồ định vị lớp học

top